ลบ แก้ไข

แอบๆ ดู Airbus A350 เวียดนามลำแรก แต่งตัวใหม่ฟ้าสดใสใต้ท้องทาแถบทองอร่ามหรู

แอบๆ ดู Airbus A350 เวียดนามลำแรก แต่งตัวใหม่ฟ้าสดใสใต้ท้องทาแถบทองอร่ามหรู

       แอบแต่งตัวใหม่ -- ดูโดยรวม A350-900 ลำแรกของเวียดนามแอร์ไลนส์ ก็ดูเหมือนๆ กับเครื่องบินทั่วไปในฝูง แต่ สิ่งใหม่ที่เตะตามากที่สุดก็คือ แถบเส้นหนาสีเหลืองทองที่แบ่งสีท้องกับสีลำตัว ออกจากกันตลอดความยาว เส้นหนานี้ยังสอดรับกับตราสัญลักษณ์รูปดอกบัวสีทอง ขนาดใหญ่บนแพนหางดิ่ง และ หากดูให้ลึกลงไปก็จะเห็นสีฟ้าใหม่ ที่สว่างสดใสยิ่งกว่าสีฟ้าดั้งเดิม ใต้ท้องก็เปลี่ยนจากสีเทามิลเลนเนียมที่เคยใช้กับแอร์บัส A-330 กับ โบอิ้ง 777-200ER ในฝูง. -- ภาพ: Airbus.Com

        บริษัทแอร์บัสแห่งฝรั่งเศสได้เปิดเผยโฉม เครื่องบินแอร์บัส A350-900 ลำแรก ของสายการบินเวียดนาม ที่เพิ่งออกจากโรงงานทำสีใหม่ๆ หมาดๆ แสดงให้เห็นสีฟ้าที่สว่างสดใสกว่าเดิมตลอดลำ และ โดดเด่นเป็นพิเศษก็คือ ส่วนท้องของเครื่องบินใช้สีขาวครีม พร้อมกับตีเส้นหนาเป็นแถบด้วยสีเหลืองทอง ตัดแบ่งระหว่างสีส่วนท้องกับสีฟ้าของลำตัว 
       
       การใช้สีฟ้าสดใส และใช้สีขาวครีมเป็นสีท้อง แทนสีเงินมิลเลนเนียมที่ใช้อยู่เดิม กับการตีเส้นแถบสีเหลืองทอง นับเป็นการแต่งตังใหม่ หรือ ยูนิฟอร์มใหม่ ของเครื่องบินลำใหม่ ซึ่งอาจจะบ่งบอกว่าเวียดนามแอร์ไลนส์ได้เริ่มทำการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่ง ในขณะที่ปีนี้จะได้รับเครื่องบินใหม่ชนิดต่างๆ จำนวน 12 ลำ รวมทั้งโบอิ้ง 787-900 ที่ซื้อและเช่า จากบริษัทโบอิ้งแห่งสหรัฐด้วย
       
       การดำเนินการจัดซื้อจัดหาเครื่องบินในช่วง 8-10 ปีที่ผ่านมา กำลังจะทำให้สายการบินที่เติบโตเร็วแห่งนี้ มีเครื่องในฝูงเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 80 ลำ ไม่นับรวมกับเครื่องบินเก่าที่จะขายออกไปจำนวน 5 ลำ
       
       การใช้เส้นสีเหลืองทอง ตีขอบรอบส่วนล่างของลำตัว ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับเครื่องบินลำใหม่ เส้นสีทองยังสอดรับกับ ตราสัญลักษณ์สีเหลืองทองรูปดอกบัวขนาดใหญ่บนแพนหางดิ่ง กับ อีกแห่งหนึ่งที่วางเอาไว้ นำหน้าชื่อ Vietnam Airlines บนลำตัวทั้งสองข้าง
       
       แอร์บัส A350 ลำแรกนี้ เป็นเครื่องบินที่เช่าจากบริษัทแอร์แค็ป (AerCap) ในสัปดาห์นี้ได้เข้าสู่ขั้นตอนสำคัญต่างๆ รวมทั้งการติดตั้งเครื่องยนต์โรลส์รอยซ์ 2 เครื่อง ติดตั้งอุปกรณ์ภายในห้องนักบิน ตกแต่งภายในห้องผู้โดยสารและอื่นๆ ตลอดทั้งลำ ก่อนจะมีการทดสอบระบบบนภาคพื้นดิน และ ขึ้นบินจริงอีกหลายรอบ ก่อนส่งมอบให้แก่เวียดนาม ในเดือน พ.ค.
       
       สายการบินแห่งชาติเวียดนาม เป็นแห่งแรกในย่านเอเชีย ที่จะได้เป็นเจ้าของเครื่องบินโดยสารสายพันธุ์ลำตัวกว้างพิเศษตระกูลยุโรปรุ่นนี้ และ เป็นเพียงแห่งที่สองของโลก หลังจากแอร์บัสได้ส่งมอบ A350 ลำแรกให้แก่สายการบินการ์ตาแอร์เวย์ส เมื่อไม่นานมานี้
       
       เวียดนามแอร์ไลนส์ กำลังจะมี A350 ให้บริการทั้งหมดจำนวน 14 ลำ ในนั้นมี 10 ลำที่ซื้อจากบริษัทโดยตรง อีก 4 ลำเป็นเครื่องบินเช่า แอร์บัสกล่าวถึงเรื่องนี้ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของกลุ่ม ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
       
       รายงานของแอร์บัส ยังระบุด้วยว่า สายการบินเวียดนามจะใช้ A350 ลำแรกนี้ ประเดิมเส้นทางไกล ระหว่างกรุงฮานอยกับกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
       
       เวียดนามแอร์ไลนส์แถลงก่อนหน้านี้ว่า การจัดหาเครื่องบิน A350 กับ B787 ช่วงหลายปีมานี้ เป็นแผนการเตรียมตัวเข้าสู่การแข่งขันให้บริการเส้นทางไกลด้วยเครื่องบินลำตัวกว้าง ซึ่งรวมทั้งระหว่างกรุงฮานอย-กรุงมอสโก กับอีกหลายปลายทางในยุโรป
       
       นอกจากนั้น เวียดนามได้เจรจากับสหรัฐมาเป็นเวลาหลายปี และ ได้ปรับมาตรฐานต่างๆ ให้เข้ากับมาตรฐานของอุตสาหกรรมการบินสหรัฐ เป็นการจัดเตรียมเพื่อเปิดเส้นทางบินเชื่อมสองประเทศเป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปี โดยบริษัทสายการบินแห่งชาติ การจัดหาเครื่องบินใหม่ก็เป็นหนึ่งในกระบวนการดังกล่าว แต่ยังไม่ทราบความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับการเจรจาระหว่างสองฝ่ายในขณะนี้.

แอบๆ ดู Airbus A350 เวียดนามลำแรก แต่งตัวใหม่ฟ้าสดใสใต้ท้องทาแถบทองอร่ามหรูแอบๆ ดู Airbus A350 เวียดนามลำแรก แต่งตัวใหม่ฟ้าสดใสใต้ท้องทาแถบทองอร่ามหรู


แอบๆ ดู Airbus A350 เวียดนามลำแรก แต่งตัวใหม่ฟ้าสดใสใต้ท้องทาแถบทองอร่ามหรู

แอบๆ ดู Airbus A350 เวียดนามลำแรก แต่งตัวใหม่ฟ้าสดใสใต้ท้องทาแถบทองอร่ามหรู

สองภาพข้างล่างก็ยังเป็น A350 ลำเดียวกัน เมื่อออกจากโรงงานทำสีในเมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส ปลายสัปดาห์ที่แล้ว เป็นภาพจาก Flickr.Com โดยนักสังเกตุการณ์เครื่องบินผู้หนึ่ง ซึ่งได้ลงลายน้ำไว้แสดงความเป็นเจ้าของ ทั้งสองภาพนี้เผยแพร่ในทวิตเตอร์ของบริษัทแอร์บัส สิ่งที่ปรากฏบน A350 ลำแรก อาจจะบ่งบอกว่าสายการบินแห่งชาติเวียดนาม กำลังทำการเปลี่ยนใหม่ "ยูนิฟอร์มใหม่" ให้แก่เครื่องบินใหม่ในฝูง ซึ่งจะได้รับอีก 12 ลำในปีนี้.

แอบๆ ดู Airbus A350 เวียดนามลำแรก แต่งตัวใหม่ฟ้าสดใสใต้ท้องทาแถบทองอร่ามหรู

แอบๆ ดู Airbus A350 เวียดนามลำแรก แต่งตัวใหม่ฟ้าสดใสใต้ท้องทาแถบทองอร่ามหรู

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,119 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ