ลบ แก้ไข

มือถือถ่ายวิญญาณ หลอนสไตล์อินโดนีเซีย

มือถือถ่ายวิญญาณ หลอนสไต


DreadOut เป็นเกมอินดี้แนวหลอนที่พัฒนาโดยบริษัทผู้พัฒนาเกมในประเทศอินโดนีเซีย ตอนที่ผมเขียนอยู่นี้ เกมนี้เพิ่งเลื่อนอันดับ ไปติดอันดับ 7 ใน Top 100 ของเว็บ Indie DB ซึ่งอันดับต้นๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นเกมที่วางจำหน่ายไปแล้วและดังมากด้วย อย่าง อันดับ 2 Amnesia: The Dark Descent, อันดับ 3Cry of Fear, อันดับ 4 Mount & Blade: Warband และอันดับ 5 Minecraft เกมนี้ได้ถึงอันดับ 7 ทำให้ได้รับความสนใจสูง เพิ่งเปิดให้ทดสอบ Demo ไปไม่นาน

 เนื้อเรื่องของ DreadOut กล่าว ถึงตัวเอกของเรื่อง ลินดา และเพื่อนนักเรียนชาวอินโดนีเซียกลุ่มหนึ่งที่ไปเที่ยวด้วยกัน แต่ต้องมาพบเรื่องเหนือธรรมชาติในหมู่บ้านร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งลินดาพบว่าเธอได้พลังพิเศษที่ใช้ต่อกรกับวิญญาณร้านในหมู่บ้านนี้ได้ และพยายามช่วยเหลือเพื่อนของเธอ

    ตัวเกมค่อนข้างชัดเจนว่าคล้ายกับเกมถ่ายผีด้วยกล้องแบบ Fatal Frame แต่เนื่องจาก Fatal Frame ก็ไม่ได้ออก PC, Mac, Linux ตรงๆ ต้องใช้โปรแกรมเพื่อเล่นบนคอมพิวเตอร์ ทำให้ DreadOut ได้รับความสนใจจากเกมเมอร์ที่ชอบเกมแนวสยองขวัญจากต่างประเทศและอยากได้เกมแนว Horror บน PC

    จุดแตกต่างจาก Fatal Frame อีกอ ย่าง คือ ในเรื่องนี้ไม่ได้โยงเรื่องกล้องโบราณที่เอาไว้ถ่ายวิญญาณ จึงใช้กล้องที่ดูทันสมัยอย่างกล้องมือถือหรือกล้องดิจิตอล แต่ระบบเตือนเวลาศัตรูเข้าใกล้หรือพบสิ่งสำคัญยังคล้ายกับ Fatal Frame อยู่ การควบคุมไม่ค่อยซับซ้อนนัก ใช้ปุ่มทิศทางแบบเกม FPS ส่วนคลิ๊กขวาจะเป็นการถือกล้องซูม
 เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก สนุกดอทคอม

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,282 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean