ลบ แก้ไข

ความแรงของหนังเรื่องพี่มากพระโขนงยังไม่หยุด

ความแรงของหนังเรื่องพี่ม


ก็ไม่แปลกใจที่หนังไทยเรื่องนี้จะน่าดูมาก ก็เพราะมันครบทุกรสชาติ แบบว่า (ฮา)น้ำตาไหลทั้งเรื่องอ่ะ แต่ตอนนี้หนังเรื่องพี่มากพระโขนงก็ยังมีคนไปดูเต็มทุกรอบ และจะเปิดฉายถึงแค่สิ้นเดือน เมษายนนี้เท่านั้นใครที่ยังไม่ได้ดูระวังคุณจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง !!!!
และความแรงของหนังเรื่องนี้ยังไปไกลในหลายๆประเทศ เช่นประเทศอินโดนีเซีย

มูลนิธิไทย ร่วมกับ สถานทูตไทยในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย จัดฉายหนังผี คอมเมดี้ โรแมนติก “พี่มาก..พระโขนง” ของผู้กำกับ โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล เพื่อให้สื่อมวลชนจาการ์ตาได้ชมในรอบสื่อมวลชน และ จัดมีท แอนด์ กรี๊ด ให้กับผู้ชมที่จองตั๋วรอบพิเศษ ซึ่งบัตร 1,000 กว่าใบ ขายหมดในพริบตา งานนี้ผู้กำกับ โต้ง-บรรจง พร้อมเหล่านักแสดงไปกันพร้อมหน้า ทั้งพระ-นางสุดฮอต มาริโอ้ เมาเร่อ, ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่, ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์, เผือก-พงศธร จงวิลาส, เชน-อัฒรุต คงราศรี พร้อมกันนี้ แฟนคลับ มาริโอ้ เมาเร่อ ยังมาให้การต้อนรับอย่างคับคั่ง และอบอุ่น

โต้ง-บรรจง เผยว่า “ดีใจและภูมิใจมากครับ ที่หนังพี่มาก..พระโขนง ประสบความสำเร็จทำรายได้ในเมืองไทยสู่ 300 ล้านแล้ว และยังได้รับความนิยมในประเทศอินโดนีเซีย วันที่จัดฉายหนังรอบสื่อมวลชน และ มีท แอนด์ กรี๊ด ให้กับผู้ชมที่จองตั๋วล่วงหน้า กระแสตอบรับดีมาก ๆ ตั๋วขายหมด พันกว่าใบในพริบตา และแฟนคลับมาริโอ้ ที่โน่นเยอะมาก ทันทีที่หนังฉาย ผู้ชมหัวเราะ สนุก บางคนถึงกับปรบมือ เวลาที่มีฉากมาริโอ้ ผู้ชมจะส่งเสียงฮือฮา กรี๊ดกันตลอดเวลา ในหนังเราจะมีซับอังกฤษ และภาษาอินโด ด้วย”

“เวลาที่คนดูรู้สึกขำในมุกของเรา ผมภูมิใจมากครับ เพราะว่าหนังมาไกลกว่าที่เราคาดคิดไว้เยอะมาก ตอนแรกในต่างประเทศผมกังวลว่ามุกทางภาษาศาสตร์มันเยอะมาก กลัวผู้ชมจะไม่เข้าใจ แต่ด้วยซับไตเติ้ลที่เราแปลและทำการบ้านกันอย่างหนัก คนแปลได้เปลี่ยนบริบทให้เป็นแบบที่ต่างชาติเข้าใจในซับอังกฤษ มันกลายเป็นที่เซอร์ไพร้ส์มากครับ ผมอยากขอบคุณผู้ชมทุกคน เพราะท่านคือคนที่ทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ มาไกลเกินกว่าที่ผมคิดไว้ครับ ยิ่งคนมาดูเยอะ ๆ มันก็จะกลายเป็นสถิติหนังไทยไม่แพ้ฝรั่งก็จะยิ่งภูมิใจครับ”เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก เดลินิวส์ , ตัวอย่าง พี่มาก..พระโขนง (Pee Mak Official Trailer) , "พี่มาก.พระโขนง" ฮาเกรียนๆ แบบเต็มๆ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 9,307 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean