ลบ แก้ไข

อุทยานแห่งชาติโคโมโด หรือมังกรโคโมโด


อุทยานแห่งชาติโคโมโด อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย เป็นเกาะภูเขาไฟ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ ๕,๗๐๐ ตัว ด้วยลักษณะและนิสัยใจคอที่ก้าวร้าว ทำให้พวกมันถูกเรียกว่า “มังกรโคโมโด” สัตว์เหล่านี้ไม่มีที่อื่นในโลก ดังนั้นจึงเป็นที่น่าสนใจของบรรดานักวิทยาศาสตร์ที่จะมาศึกษาทฤษฎีของ วิวัฒนาการ เนินเขาที่ขรุขระของท้องทุ่งที่ปราศจากต้นไม้และบริเวณที่มีพืชหนาม ตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิงกับหาดทรายขาวกระจ่าง และน้ำสีฟ้าม้วนตัวไปเหนือปะการัง

มังกรโคโมโดนี้ได้ถูกจัดให้เป็นสัตว์อันตรายและเป็นสัตว์ป่า คุ้มครองของประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานโคโมโดที่มีพื้นที่อยู่บริเวณเกาะโคโมโด เกาะรินคาและเกาะเล็กๆที่อยู่รายรอบ
สิ่งมีชีวิตทุกชนิดก็คงไม่แตกต่างกันนัก โดยเฉพาะเวลาที่ถูกภัยคุกคามในการดำรงชีวิต ซึ่งสิ่งที่จะทำได้ก็คือการป้องกันตัวเองก็เท่านั้น
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  Komodo Dragon in Komodo National Park Indonesia
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 12,817 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สรุปการประชุม ASEAN Tourism Forum (ATF 2015) ระหว่างวันที่ ๒๒ ๒๖ มกราคม ๒๕๕๘ กรุงเนปิดอว์ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ การประชุมการท่องเที่ยวอาเซียน ASEAN Tourism Forum (ATF 2015) เป็นงานที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี...
  by dogTech
 • the bridge to the cluster of dwellings, Dos Palmas, Palawan @Philippines MIMAROPA Puerto Princesa รูปที่เกี่ยวข้อง Dos Palmas Resort - Puerto Princesa, Palawan @Philippines MIMAROPA Puerto Princesa Dos Palmas Resort -...
  by Editor Bow
 • มาเลเซียเปิดตัว "รายานี แอร์" สายการบินตามหลักศาสนาอิสลามรายแรกของประเทศเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ ประเดิมด้วยเที่ยวบินภายในประเทศแต่มีแผนจะเริ่มให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศในปีหน้า กรรมการผู้จัดการรายานี แอร์"นายจาฟาร์...
  by dogTech
 • สำหรับนักแบ็คแพ็คเกอร์ชาวไทย ที่กำลังเริ่มต้นไปลุยต่างประเทศเป็นครั้งแรก คงกำลังเริ่มศึกษาข้อมูลประเทศเพื่อนบ้านย่านอาเซียนอยู่ และอีกหนึ่งประเทศยอดนิยมสำหรับขาลุยมือใหม่คงหนีไม่พ้น ประเทศ สิงคโปร์...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ