ลบ แก้ไข

เกาะบาหลี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอินโดนีเซีย

เกาะบาหลี อีกหนึ่งสถานที

    เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย อีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากชาติตะวันตก ให้ความสนใจเดินทางไปชมวัฒนธรรมที่ดูแปลกตาและเก่าแก่

ชาวเกาะบาหลี กว่าร้อยละ 90 นับถือศาสนาฮินดู วัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมบนเกาะนี้จึงมีเอกลักษณ์แบบฮินดู ยังเคยมีการขุดพบเครื่องมือที่ทำจากหินอายุกว่า 3,000 ปี ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นเกาะ บาหลีจึงอบอวนไปด้วยทะเลและแมกไม้

บาหลีประกอบไปด้วยต้นไม้เขียวขจีไปทั้งเกาะ จึงได้รับฉายาว่า เกาะมรกต บ้างก็ว่าเป็นเกาะแห่งพระเจ้า และบ้างก็ว่าเป็นจุดรุ่งอรุณของโลก ทว่าที่บาหลีมีกฏหมายไม่ให้ปลูกสิ่งก่อสร้างที่ดูเป็นสิ่งแปลกปลอมจากธรรมชาติ นับเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่มีการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและพยายามรักษาแหล่งท่องเที่ยวให้อยู่ในสภาพเดิมมากที่สุด

แหล่งท่องเที่ยวเฉพาะในบาหลีก็มีความหลากหลายมาก ไม่เฉพาะชายหาดสีขาวทอดยาวบนเกาะเขียวมรกต แต่ยังมีตำนานลี้ลับแห่งวัฒนธรรมของชาวฮินดูที่มีเพียงแห่งเดียวในพื้นที่แห่งนี้ อย่างเช่น อนุสาวรีย์ขนาดใหญ่ สวนพระวิษณุ สถานศักสิทธิ์วัดอูลูวาตูที่ตั้งอยู่บนที่สูง สามารถมองเห็นภาพวิวทิวทัศน์สวยๆได้ถนัดตา รวมถึงวัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ และการร่ายรำบารองแดนซ์ (Barong Dance) ที่ไม่อาจพบเห็นที่ใดในโลก

จดจำเกาะบาหลีไว้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,389 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ