ลบ แก้ไข

นายกรัฐมนตรีหารือทวิภาคีกับนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ผลักดันความร่วมมือสองประเทศในทุกด้าน


นายกรัฐมนตรีหารือทวิภาคี
 
 
พลโทวีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า 2 ฝ่ายชื่นชมความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันที่มีความก้าวหน้าอย่างรอบด้าน โดยทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องที่จะให้จัดการประชุมร่วมคณะกรรมาธิการชายแดนระหว่างไทยและกัมพูชา หลังจากที่มีการว่างเว้นมากว่า 2 ปี และจะกำหนดให้มีการประชุมร่วมนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอย่างไม่เป็นทางการ (JCR) ไทย – กัมพูชา ครั้งที่ 3 ที่กัมพูชาในช่วงต้นปี 2560 ด้วย โดยนายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีที่ทางรถไฟของไทยและกัมพูชาบริเวณสะพานรถไฟอรัญประเทศ – ปอยเปตได้เชื่อมต่อกันแล้ว เพื่อให้ทั้งสองประเทศสามารถเดินทางรถไฟระหว่างกันได้ นายกรัฐมนตรีได้ตอบรับคำเชิญของนายกรัฐมนตรีกัมพูชา โดยผู้นำทั้งสองประเทศที่จะโดยสารรถไฟสายประวัติศาสตร์นี้ร่วมกัน
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,257 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สำหรับการเกิดขึ้นของประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน (ASCC) ย่อมถือเป็นการเรียนรู้ร่วมกันท่ามกลางความหลากหลาย กระบวนการดังกล่าวจะสามารถขยายความร่วมมือ และเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน...
  by Editor
 • นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการเจาะตลาดใหม่เพื่อเพิ่มการส่งออกของไทยตามนโยบายของ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ ว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.)...
  by dogTech
 • นายกรัฐมนตรี แถลงข่าว การจัดกิจกรรม "ปั่นเพื่อพ่อBike For Dad" ในแนวคิด "รวมใจให้เป็นหนึ่ง...บอกรักพ่อให้ก้องโลก" ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี...
  by dogTech
 • ตลาดแรงงานที่สามารถเดินทางแลกเปลี่ยนแรงงานภายในอาเซียนได้อย่างเสรีอาจจะเป็นเส้นทางที่ดีที่สุดที่จะ แก้ไขปัญหาความยากจนในภูมิภาค อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ