ลบ แก้ไข

อดีตเลขาธิการอาเซียน เปิดเผย ไทยต้องเตรียมความพร้อมรองรับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นหลังอังกฤษออกจากอียู


อดีตเลขาธิการอาเซียน เปิ

นายสุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน กล่าวว่า การที่ประเทศอังกฤษออกจากกลุ่มอียู มีผลกระทบกับประเทศไทยอย่างแน่นอน แต่ผลกระทบดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นทันทีทั้งหมดในขณะนี้ เพราะอังกฤษจะต้องเข้าสู่ขั้นตอนการเจรจากับอียู ซึ่งจะใช้ระยะเวลาถึง 2 ปี ดังนั้นประเทศไทยต้องเตรียมความพร้อมเพื่อรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น โดยต้องมุ่งมั่นสร้างความสามารถการแข่งขันภายในประเทศ เพิ่มความสามารถการผลิตและการลงทุนภายใน รวมถึงพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้การขนส่งมีประสิทธิภาพ สามารถแข่งขันกับประเทศอื่น ๆ ได้ เพราะขณะนี้นักลงทุนต่างชาติกำลังมองหาประเทศที่มีความมั่นคง เสถียรภาพ และความปลอดภัยในการเข้าไปลงทุน ไทยจึงต้องช่วงชิงและสร้างโอกาสจากสถานการณ์ดังกล่าว
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,285 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สะพานมิตรภาพไทย-ลาว สะพานข้ามแม่น้ำโขงขนาดใหญ่แห่งแรก เป็นสะพานที่สร้างความสัมพันธ์ไทย-ลาว ให้กระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม ซึ่งในปัจจุบันมีสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แล้ว 3 แห่ง คือ...
  by Editor Bow
 • สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดผู้แทนภาค 1 กรมประชาสัมพันธ์ เตรียมจัดสัมมนาสื่อมวลชนสัญจรสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับประชาคมอาเซียน พร้อมจัดเวทีเสวนา "เขตเศรษฐกิจการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ กัมพูชา วันที่ 25 ธค.นี้...
  by dogTech
 • รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทยให้การสนับสนุนประเทศอินเดียและประเทศในกลุ่มอาเซียน ในด้านการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลก โดยอาเซียนมีความมุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมกับ ประเทศอินเดียและเพื่อการเชื่อมต่อที่มากขึ้น...
  by dogTech
 • นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ประเทศไทยมีความพร้อมที่จะเข้าร่วมความตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจเอเชีย - แปซิฟิก หรือทีพีพีหากมีการเปิดรับประเทศสมาชิกเพิ่มเติม...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean