ลบ แก้ไข

10 สุดยอดสถานที่ที่ต้องไปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

 

10 สุดยอดสถานที่ที่ต้องไ

 

1. อูบุด, บาลี

อูบุดได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่ดีที่สุดในเอเชียโดยนิตยสาร Condé Nast Travelled อูบุดเป็นเมืองเล็กๆที่โดดเด่นด้วยศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรม นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมโบราณที่ส่วนงามและธรรมชาติที่เงียบสงบ

2. หลวงพระบาง, ลาว

หลวงพระบางเมืองที่มีเสน่ห์ด้วยส่วนผสมของวัฒนธรรมลาวแบบดั้งเดิมและอาคารยุคอาณานิคม ฝรั่งเศสโดยมีฉากหลังของเมืองเป็นภูเขาและป่าฝนที่อุดมสมบูรณ์ที่นี้เลยได้รับเลือกให้เป็นเมืองมรดกโลก ซึ่งหมายความว่ารถบรรทุกและรถโดยสารไม่สามารถเข้ามาวิ่งในเมื่อก่อมลพิษได้

3. ตึกปิโตนัส, มาเลเซีย

ตึกปิโตนัสเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองกัวลาลัมเปอร์ โดยเปิดใช้งานครั้งแรกในปี 1999 ด้วยลักษณะอาคารแบบผสมผสานศิลปะแบบดั้งเดิมของศานาอิสลามเข้ากับสถาปัตยกรรมร่วมสมัยแบบยุคโมเดิน จุดเด่นของตึกนี้คือการชมวิวบนชั้น 88 ที่จะทำให้คุณเห็นเมืองหลวงของมาเลเซียในมุมที่ไม่เคยเห็น

4. ฮอยอัน, เวียดนาม

เมืองฮอยอันถูกรักษาไว้อย่างสมบูรณ์แบบเหมือนในช่วงศตวรรษที่ 15 ภายในเมืองจะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมในยุคอาณานิคมที่สมบูรณ์แบบและยังคงไว้ซึ่งความเป็นศตวรรษที่ 15 นอกจากนี้ยังมีอาหารเวียดนามรสชาติแบบต้นตำหรับไว้ให้ลองชิมอีกด้วย

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,160 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • แหล่งมนุษย์ยุคเริ่มแรกซังงีรัน อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย ที่ตั้งแหล่งโบราณคดีขุดค้นพบตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช ๑๙๓๖-๑๙๔๑ (พุทธศักราช ๒๔๗๙-๒๔๘๖) พบฟอสซิลมนุษย์ และต่อมาก็พบฟอสซิลของ Meganthropus erectus/Homo erectus จำนวน ๕๐...
  by Editor Bow
 • ทางการพม่า อนุญาตให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถเดินทางเที่ยวชมเมืองทางภาคเหนือในรัฐกะฉิ่นได้โดยไม่ต้องมีใบอนุญาตพิเศษ ก่อนหน้านี้ การเดินทางเยือน 5 เมืองทางเหนือ คือ มิตจีนา โมญีน โมกอง พะโม และชเวกู...
  by Editor
 • จังหวัดกระบี่ในภาคใต้ของประเทศไทยได้รับการรวมอยู่ในรายการของ 52 สถานที่ที่ควรไปในปี 2014 ซึ่งรวบรวมโดยนิวยอร์กไทม์ส ซึ่งเป็นหนึ่งในหนังสือพิมพ์ชั้นนำของโลก...
  by dogTech
 • ทีดีอาร์ไอ ชี้ไทยยังไม่มีนโยบายปั้นคนด้านท่องเที่ยวจริงๆ แม้คนจะสนใจเรียนเยอะ แต่จบมาเข้าตลาดแรงงานไม่ได้ เพราะมีจุดอ่อนสารพัด นายยงยุทธ แฉล้มวงษ์ ผู้อำนวยการวิจัยด้านการพัฒนาแรงงาน สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ