ลบ แก้ไข

8 สุดยอดอาหารขึ้นชื่อในอาเซียน

 

 

8 สุดยอดอาหารขึ้นชื่อในอ

 

1. นาซีโกเร็ง

อาหารประจำชาติของประเทศอินโดนีเซียที่ทำจากข้าวและเครื่องเทศต่างๆ เช่น กระเทียม, พริก และผักชี ถือว่าเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงของอินเดีย รับประทานคู่กับไข่ดาวและกุ้งทอด เพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการเคี้ยว

2. ผัดไทย

อาหารที่มีชื่อเสียงของไทย ผัดไทยเป็นอาหารจานดังในราคาไม่แพงที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องมาลิ้มลองถึงประเทศไทย ผัดไทยคือเส้นก๋วยเตี๋ยวแบแบนผัดกับไข่, เครื่องเทศและกุ้ง ก่อนจะเพิ่มรสชาตด้วยน้ำมะขามเปียกหรือน้ำมะนาวและถั่วลิสงคั่ว

3. เฝอ

อาหารเด่นของเวียดนาม เฝอเป็นซุปก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อเสียงเพราะเป็นอาหารที่สามารถรับประทานได้ตลอดเวลา เฝอคือเส้นก๋วยเตี๋ยวในน้ำซุปที่ต้มจากกระดูกหมูและใส่ใบโหระพา, พริกไทย, ถั่วงอก, หัวหอมและมะนาวในการปรุงรสชาตให้อร่อย

4. หลักซา

หลักซาเป็นก๋วยเตี๋ยวที่สามารถหาได้ทั่วไปในประเทศมาเลเซีย หลักซาคือก๋วยเตี๋ยวใส่กะทิที่มีรสหวานในแกงมีเนื้อสัตว์และเครื่องเทศต่างๆ โดยเป็นอาหารที่ผสมผสานวัฒนธรรมการกินแบบมาเลเซียและจีนเข้าด้วยกัน เดิมเป็นอาหารของชาวเปอรานากัน
 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 12,940 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • วันนี้คุณฝึกสมองกันหรือยังคะ วันนี้เรามี 6 วิธีการฝึกสมองเพื่อพัฒนาความสามารถและความคิดสร้างสรรค์สำหรับคุณ ด้วย "นิวโรบิกส์" เสมือน การฝึกยิมนาสติกให้กับสมอง จะช่วยบริหารเซลล์สมองให้สดชื่นและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น...
  by nidnoi
 • ภาษาพูดกัมพูชา (ภาษาเขมร) khmer-language-communication.blogspot.com คำทักทายพูดคุย ศัพท์ทั่วไป สวัสดี ซัวซไดย, จุมเรี้ยบซัว ห้องน้ำ ต๊บตึ๊ก สวัสดี(ตอนเช้า) อรุณซัวซไดย ขออีก/เอาอีก ซมเตี๊ยบ สบายดีหรือ ซกสะบายดี (ถาม)...
  by Editor Bow
 • This sweet is easy to find in China Town of Myanmar. But you have to check it before buying that it looks smooth and silky or not. You can see from its texture. This piece costs me only 500 MMK. So cheap and delicious...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • การใช้ชีวิตไม่ติดดินแต่ติดน้ำของชาวบาจาว ชาวบาจาวอาศัยอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ ประเทศฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย เป็นชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในทะเลทั้งชีวิต เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ ชนเผ่าทะเล (sea gypsies หรือ sea nomads)...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ