ลบ แก้ไข

ประเทศไทยเปิดตัวช่องโทรทัศน์สำหรับอาเซียน

ประเทศไทยเปิดตัวช่องโทรท

 

            ประเทศไทยจะเริ่มต้นดำเนินการช่องโทรทัศน์แห่งใหม่เพื่ออาเซียน ซึ่งจะออกอากาศตลอดเวลา คณะรัฐมนตรีได้มีการประชุมหารือในด้านการเปิดช่องสถานีโทรทัศน์สำหรับอาเซียน เพื่อเป็นการกระตุ้นถึงการเป็นประชาคมเดี่ยวกัน โดยหลังจากการยอมรับโครงการโทรทัศน์ดาวเทียมระหว่างประเทศนี้แล้ว การดำเนินงานของช่องโทรทัศน์เพื่ออาเซียนจะอยู่ภายใต้การกำกับดูแลโดยองค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ อสมท. ซึ่งรัฐบาลจะให้งบประมาณในการดำเนินงานเป็นจำนวน 30 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนโครงการนี้โดยเฉพาะ

            ช่องโทรทัศน์เพื่ออาเซียนจะนำเสนอข่าวและรายการด้านวัฒนธรรม, การท่องเที่ยวและความบันเทิงอื่นๆ เพื่อส่งเสริมสร้างความรู้สึกของการเป็นอาเซียน โดนจะนำเสนอรายการเป็นภาษาท้องถิ่นของ แต่ละประเทศในกลุ่มอาเซียนพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,502 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • รัฐบาลไทยจะดำเนินแผนการที่จะตั้งสถานีโทรทัศน์ภาษามาเลย์ในภาคใต้ของประเทศไทย โดยสถานีจะออกอากาศ 24 ชั่วโมงต่อวัน ภายใต้ความรับผิดชอบของอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์,...
  by dogTech
 • ละครเรื่อง ธิดาพญายม ตอนอวสานกับซีจี CG บทเรียนจากเทคโนโลยี CG ช่อง 7 หลังจากออกข่าวว่าฮาร์ดดิสในการตัดต่อเสีย แต่ละครจำเป็นต้อง On Air เราจึงได้เห็นเบื้องหลังกันจะๆ มองให้แง่ดี ผู้ชมได้เรียนรู้ เบื้องหลังการทำละคร...
  by dogTech
 • การผสมผสานวัฒนธรรมใน "เพลงรักแด่สาวไทยจากใจหนุ่มมาเลย์" โดยมีนักร้องมาเลเซีย เนมวี เป็นผู้ร้อง โดยใช้สถานที่ประเทศไทยและผสมภาษาไทยในเนื้อเพลง ใน 5วันแรกของการปล่อย MVเพลงนี้ลงในเว็บไซต์ Youtubeก็มียอดเข้าชมกว่า 450,000...
  by dogTech
 • อยากฟังคำว่ารัก วง Genii ประเทศลาว อัลบัม OKE HIT 2 เพราะ น่ารัก อยากบอกรักสักพันครั้ง เพราะเธอๆ อยากฟังกัน อิอิ เพลงอื่นๆ ของวง Genii ประเทศลาว ข้อมูลจาก youtube เรียบเรียงโดย dogTech uAsean.com...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean