ลบ แก้ไข

มหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงแห่งอาเซียน

ASEAN Ground Barred Dove

 

            ประชาชนในท้องถิ่นในจังหวัดยะลามีความภาคภูมิใจในการกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่สำคัญของพวกเขา “มหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงแห่งอาเซียน” ที่สามารถดึงดูดผู้เข้าชมจำนวนมากจากประเทศในกลุ่มอาเซียนและรวมอยู่ในปฏิทินการท่องเที่ยวของไทยซึ่งเผยแพร่ไปทั่วโลก

            งานเทศกาลนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนมีนาคม เพื่อแข่งขันระหว่างนกเขาชวาจากประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะแข่งขันเสียงร้องของนก เพื่อหานกที่มีเสียงร้องไพเราะที่สุดในงานโดยผู้เข้าชมส่วนใหญ่มาจากประเทศบรูไน ดารุสซาลาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซียและสิงคโปร์ ซึ่งการแข่งขันจะตัดสินโดยมีการแยกตามระดับเสียงสูงและต่ำ นอกจากนี้ยังจะต้องมีจังหวะและสามารถร้องเพลงได้เป็นเวลานานในระดับหนึ่ง โดยนกที่ชนะการประกวดจะมีราคาสูงมากในตลาดการขายนก

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,895 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ลุ่มวัดพรัมบานัน อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย พื้นที่บริเวณนี้สร้างขึ้นใคริสนศตวรรษที่ ๑๐ (พุทธศตวรรษที่ ๑๕) เป็นวัดในศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดเพื่อบูชาพระศิวะในอินโดนิเซีย เหนือขึ้นไปจากศูนย์กลางของพื้นที่สี่เหลี่ยมจตุรัส...
  by Editor Bow
 • หากคุณกำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวพม่าหรือ เมียนมา (Myanmar) ประเทศเพื่อนบ้านที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในหมูชาวไทยและชาวต่างชาติอื่นๆ ประเทศพม่าเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 40 ของโลก และใหญ่เป็นอันดับที่ 2...
  by Editor
 • นายอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์ วันที่ 11-15 เม.ย. คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดจากการท่องเที่ยว 14,516 ล้านบาท ขยายตัวถึง 26%...
  by Editor
 • เมืองย่างกุ้งย่านใจกลางการค้า มีร้านค้าและผู้คนอาศัยอยู่มากมาย ตามตรอกซอยเล็กๆก็จะมีร้านขายหมากและขายน้ำชาของคนประเทศพม่า เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก จิบนํ้าชาที่ย่างกุ้งประเทศพม่า...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ