ลบ แก้ไข

ครบรอบ 81 ปี กรมประชาสัมพันธ์แห่งประเทศไทยก้าวไกลสู่อาเซียน

81 Years of the Public R            กรมประชาสัมพันธ์แห่งประเทศไทยก่อตั้งเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 1933 เพื่อเท่าทันการเปลี่ยนแปลงของระบบการบริหารของไทยจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ไปเป็นระบอบรัฐธรรมนูญในปี 1932 โดยมีหน้าที่หลัก คือ ส่งเสริมความเข้าใจที่ดีแบบประชาธิปไตยในหมู่ประชาชนทั่วไปผ่านสื่อต่างๆ

            ตลอด 81 ปีที่ผ่านมา กรมประชาสัมพันธ์แห่งประเทศไทยได้รับการพัฒนาให้เป็นหน่วยงานที่นำประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสำหรับข่าวและข้อมูลในภูมิภาคอาเซียน โดยกรมประชาสัมพันธ์แห่งประเทศไทยมีศูนย์ประชาสัมพันธ์กระจายอยู่ตามภูมิภาคและหน่วยย่อยใน 76 จังหวัดทั่วประเทศไทย

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,069 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ลุ้นรับบัตรฟรี! ในคอนเสิร์ต Kamikaze 13 ตุลาคม 56 นี้ พบ 28 ศิลปิน RS อาธิ ใบเตย,เนโก๊ะ จั๊ม,โฟร์มด,ลิบตา,3.2.1 ร่วมสนุกรับบัตรฟรีที่นี่ ร่วมสนุกรับบัตรฟรีที่นี่...
  by dogTech
 • การผสมผสานวัฒนธรรมใน "เพลงรักแด่สาวไทยจากใจหนุ่มมาเลย์" โดยมีนักร้องมาเลเซีย เนมวี เป็นผู้ร้อง โดยใช้สถานที่ประเทศไทยและผสมภาษาไทยในเนื้อเพลง ใน 5วันแรกของการปล่อย MVเพลงนี้ลงในเว็บไซต์ Youtubeก็มียอดเข้าชมกว่า 450,000...
  by dogTech
 • เมื่อเร็วๆนี้ นายกรัฐมนตรี นาจิบ ราซัค เป็นประธานในพิธีเปิดสถานีโทรทัศน์ โกอาเซียนGOAseanซึ่งแพร่ภาพผ่านสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม แอสโตร ช่อง 737 โดยมีการนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้ง กีฬา ดนตรี...
  by dogTech
 • รัฐบาลไทยจะดำเนินแผนการที่จะตั้งสถานีโทรทัศน์ภาษามาเลย์ในภาคใต้ของประเทศไทย โดยสถานีจะออกอากาศ 24 ชั่วโมงต่อวัน ภายใต้ความรับผิดชอบของอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์,...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean