ลบ แก้ไข

ครบรอบ 81 ปี กรมประชาสัมพันธ์แห่งประเทศไทยก้าวไกลสู่อาเซียน

81 Years of the Public R            กรมประชาสัมพันธ์แห่งประเทศไทยก่อตั้งเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 1933 เพื่อเท่าทันการเปลี่ยนแปลงของระบบการบริหารของไทยจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ไปเป็นระบอบรัฐธรรมนูญในปี 1932 โดยมีหน้าที่หลัก คือ ส่งเสริมความเข้าใจที่ดีแบบประชาธิปไตยในหมู่ประชาชนทั่วไปผ่านสื่อต่างๆ

            ตลอด 81 ปีที่ผ่านมา กรมประชาสัมพันธ์แห่งประเทศไทยได้รับการพัฒนาให้เป็นหน่วยงานที่นำประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสำหรับข่าวและข้อมูลในภูมิภาคอาเซียน โดยกรมประชาสัมพันธ์แห่งประเทศไทยมีศูนย์ประชาสัมพันธ์กระจายอยู่ตามภูมิภาคและหน่วยย่อยใน 76 จังหวัดทั่วประเทศไทย

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,068 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กันตนากรุ๊ปหรือบริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศและผู้ผลิตภาพยนตร์ชื่อดังมีแผนจะขยายธุรกิจไปโดยการใช้จ่ายเกือบ 10 ล้านบาทเพื่อเปิดโรงภาพยนตร์ 5,000 แห่ง ในประเทศอื่นในภูมิภาคอาเซียนในอีกห้าปีข้างหน้า...
  by dogTech
 • วาย เล มิสเมียนมาร์เวิลด์ (กลาง) ยืนถ่ายภาพร่วมกับรองอันดับ 1 และอันดับ 2 หลังคว้ามงกุฎชนะเลิศในการประกวดมิสเมียนมาร์เวิลด์ 2014 ที่จัดขึ้นในนครย่างกุ้ง เมื่อวันที่ 27 ก.ย.--Xinhua/U Aung. สาวพม่าวัย 19 ปี...
  by Editor
 • ประวัติศาสตร์การสงครามระหว่างไทยกับพม่าเป็นวัตถุดิบให้กับการสร้างสรรค์วรรณกรรมอิงประวัติศาสตร์ไทยหลายเรื่อง เช่น กวีนิพนธ์โบราณ เรื่อง รบพม่าที่ท่าดินแดง พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก...
  by Editor
 • ละครเรื่อง ธิดาพญายม ตอนอวสานกับซีจี CG บทเรียนจากเทคโนโลยี CG ช่อง 7 หลังจากออกข่าวว่าฮาร์ดดิสในการตัดต่อเสีย แต่ละครจำเป็นต้อง On Air เราจึงได้เห็นเบื้องหลังกันจะๆ มองให้แง่ดี ผู้ชมได้เรียนรู้ เบื้องหลังการทำละคร...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ